Tài trợ bởi vatgia.com 7 Lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời - CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HƯNG THỊNH
26/19 ĐƯỜNG TÂN SƠN NHÌ,P.TÂN SƠN NHÌ,Q.TÂN PHÚ, TP.HCM
0982897968
facebook 1 icon 2 icon 4 icon 5
Hotline: 0982897968
0982897968

nangluonghungthinhsg@gmail.com

7 Lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời

07-09-2019
Năng lượng mặt trời thu được từ bức xạ mặt trời và có thể chuyển thành điện hoặc nhiệt. Đó là nguồn năng lượng miễn phí do sẵn có và nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ, bây giờ chúng ta có thể khai thác năng lượng mặt trời nhiều hơn bởi chúng luôn luôn có sẵn và miễn phí. Dưới đây là 7 lợi ích liên quan đến nguồn năng lượng tái tạo này.

Giảm tác động đến môi trường

Năng lượng mặt trời có tác động tiêu cực ít nhất đến môi trường so với bất kỳ nguồn năng lượng nào khác. Nó không sản xuất khí gây hiệu ứng nhà kính và không làm ô nhiễm nước. Nó cũng đòi hỏi phải có rất ít nước để bảo dưỡng, không giống như các nhà máy điện hạt nhân, ví dụ, cần thêm 20 lần nước. Sản xuất năng lượng mặt trời không tạo ra bất kỳ tiếng ồn, đó là lợi ích lớn, vì rất nhiều thiết bị năng lượng mặt trời nằm trong khu vực thành thị.

Giảm hóa đơn năng lượng của bạn

Việc tạo ra điện của chính bạn có nghĩa là bạn sẽ sử dụng ít hơn từ nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Điều này sẽ ngay lập tức chuyển thành tiền tiết kiệm trong hóa đơn năng lượng của bạn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán điện không sử dụng hết mà bạn đã tạo ra trở lại lưới điện. Năng lượng bạn sản xuất nhiều, bạn sẽ cần ít hơn từ nhà cung cấp mà sẽ luôn sẵn sàng về năng lượng của bạn. Không lo việc cúp điện thường xuyên vào những giờ cao điểm.

Sản xuất năng lượng khớp với khung thời gian của nhu cầu cao hơn

Nhu cầu năng lượng có xu hướng cao hơn trong khoảng thời gian 11:00 – 16:00 và sau đó vào buổi tối. Đương nhiên, đây là thời gian tiêu thụ nhiều điện trong ngày. Năng lượng mặt trời chiếu xuống trái đất cũng đạt được công suất sản xuất tối đa trong những giờ đó. Điện sản xuất tại thời điểm đó có giá trị cao hơn nếu nó được tạo ra vào ban đêm. Với việc bổ sung điện năng đầu vào của năng lượng mặt trời, giá cả trong những khung thời gian có thể được giảm xuống mức gần với những giờ ban đêm (ít sử dụng).

Năng lượng mặt trời có thể áp dụng ở mọi nơi

Miễn là có ánh nắng mặt trời, năng lượng mặt trời có thể được triển khai ở bất cứ đâu. Điều này đặc biệt hữu ích cho các vùng sâu vùng xa và không được tiếp cận bất kỳ nguồn điện khác. Có rất nhiều người trên thế giới không có điện. Các hệ thống pin mặt trời độc lập có thể được triển khai ở những khu vực này và cải thiện cuộc sống của hàng triệu người. Hơn nữa, năng lượng mặt trời cũng được sử dụng để kích hoạt tàu vũ trụ và tàu thuyền.

Ít điện bị mất mát trong quá trình tải điện trên đường truyền.

Một số năng lượng, khoảng 3-5%, bị mất trong quá trình vận chuyển và phân phối. Khoảng cách giữa nhà máy sản xuất và các điểm cung cấp càng dài, năng lượng sẽ bị mất càng nhiều. Những mất mát có thể không có vẻ đáng kể nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của việc lắp đặt ở các khu vực có mật độ dân số cao. Có tấm pin mặt trời trên mái hoặc trong sân làm giảm đáng kể khoảng cách này, do đó tăng hiệu quả của hệ thống điện.

Cải thiện an ninh lưới điện

Lưới điện ít hao hụt điện nếu có nhiều nhà máy điện đang lan rộng. Lưới điện có năng lượng mặt trời thâm nhập cao có hàng nghìn trung tâm sản xuất năng lượng được mở rộng. Điều này cải thiện tính an toàn của lưới điện trong trường hợp quá tải, thiên tai hoặc con người gây ra thảm họa.

Tạo việc làm

Phần lớn chi phí liên quan đến các hệ thống năng lượng mặt trời đến từ việc lắp đặt bảng. Điều này góp phần tạo ra việc làm ở địa phương. Sử dụng các hệ thống năng lượng mặt trời làm tăng nền kinh tế và ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng địa phương.

Kết luận

Việc sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ cuộc sống giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, giúp bạn tránh được những rắc rối khi bị cúp điện – bạn hoàn toàn chủ động về nguồn điện. Bạn sẽ có nguồn nước nóng thường xuyên khi được lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời – Đây là dòng sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời cực kỳ phổ biến ở Việt Nam. Bạn sẽ ngạc nhiên với chi phí mà bạn tiết kiệm được khi sử dụng chúng.

Việt Nam chúng ta là một nước có đường bờ biển dài, quá trình biến đổi khí hậu sẽ tác động trực tiếp tới nước ta – thiên tai bão lụt, mức nước biển tăng… sẽ làm đời sống người dân thêm khốn khổ. Khi bạn sử dụng thiết bị biến đổi năng lượng mặt trời thành năng lượng sử dụng trong gia đình là đang góp phần giảm thiểu tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra hiện nay.

Để được tư vấn – báo giá máy nước nóng hay pin mặt trời bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HƯNG THỊNH

Trụ sở chính:  26/19 Tân Sơn Nhì - P. Tân Sơn Nhì - Q. Tân Phú - TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 86 79 68 - 028.66 75 22 93

Mail: hungthinh020882@gmail.com

Website: nangluonghungthinh.com


0982897968
F